Clean Registry ทำให้ Microsoft XP ทำงานได้ดีขึ้น

 

ปัญหาที่ยากที่สุดที่คนส่วนใหญ่ประสบกับ Microsoft XP คือปัญหารีจิสทรี การแก้ไขปัญหาเหล่านี้อาจทำได้ยาก แม้ว่าคุณจะมีช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์มืออาชีพที่ได้รับการฝึกอบรมอยู่เคียงข้างคุณ บางครั้งก็ยากที่จะหาข้อมูลที่จำเป็นในการทำงานเหล่านี้ หากคุณมีพื้นฐานที่มั่นคงในการซ่อมคอมพิวเตอร์ คุณสามารถแก้ไขได้หลายครั้ง แต่ถ้าคุณยังใหม่กับฟิลด์นี้ โปรดใช้ความระมัดระวังและอย่าพยายามแก้ไขรีจิสทรีด้วยตนเอง ที่สามารถทำให้คุณทั้งเวลาและเงิน Clean Registry

หาตัวทำความสะอาดรีจิสทรีที่ดีได้ไม่ยาก ถ้าดูในเน็ตจะเจอเยอะในเว็บ อันที่ดีจะให้สแกนฟรีเพื่อดูว่าคุณมีปัญหาที่ต้องแก้ไขหรือไม่ จากนั้นคุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ออกจากรายการได้ สล็อตเว็บตรง

สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีตัวทำความสะอาดรีจิสทรีพร้อม บางครั้งข้อผิดพลาดสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองโดยบังเอิญ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นก็สายเกินไปเพราะคุณจะต้องซื้อซอฟต์แวร์เพื่อแก้ไขปัญหา นี่คือเหตุผลที่ดีที่จะมีตัวทำความสะอาดรีจิสทรีพร้อม คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดและลบไฟล์ที่ไม่ต้องการออกจากคอมพิวเตอร์ของคุณ บางครั้งมีปัญหารีจิสทรีที่สำคัญจริงๆ คุณจะต้องใช้ตัวล้างรีจิสทรีเพื่อแก้ไขปัญหา

ที่อยู่ที่คุณป้อนบนคอมพิวเตอร์ของคุณอาจมีความสำคัญขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้โปรแกรมประเภทใด การเพิ่มประสิทธิภาพเป็นทางเลือกที่ดีเพราะจะสแกนรีจิสทรีของคุณและลบรหัสที่ซ้ำกัน ที่จะเพิ่มพื้นที่ว่างซึ่งจะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้เร็วขึ้น เป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะเรียกใช้ตัวล้างรีจิสทรีของคุณทุก ๆ สองสามเดือนเพื่อรักษาประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

รีจิสทรีของคุณจะติดตามการอัปเดตที่คุณติดตั้งด้วย จะติดตามการอัปเดตเหล่านี้และวางไว้ที่ด้านบนสุดของการอัปเดตปัจจุบัน ทำให้ง่ายต่อการค้นหา แต่ยังทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณช้าลงด้วย หากคุณมีหน่วยความจำเหลือน้อย การทำเช่นนี้อาจส่งผลเสียต่อคอมพิวเตอร์ของคุณ

สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับพื้นที่เหล่านี้ เนื่องจากความยุ่งเหยิงที่ไม่จำเป็นอาจทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณช้าลงได้ เมื่อคุณได้รับการอัปเดตเหล่านั้น มันยังคงช่วยปรับโปรแกรมให้เหมาะสม แต่ยังเพิ่มแผนที่ใหม่ให้กับรีจิสทรีของคุณ

ว่ากันว่า 100% ที่คุณลบโปรแกรมที่ไม่จำเป็นต่อคอมพิวเตอร์ของคุณออก คุณอาจจะแปลกใจว่าจริงๆ แล้วโปรแกรมนั้นทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณช้าลงมากเพียงใด เป็นการดีที่ต้องระวัง แทนที่จะรอจนกว่ามันจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานจริง

ป้องกันไม่ให้โปรแกรมที่ไม่ต้องการโหลดเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของคุณ

คุณสามารถลองปิดการใช้งานโปรแกรมที่ใช้พื้นที่โดยไม่จำเป็น มองหาโปรแกรมที่คุณติดตั้งไว้ โดยเฉพาะโปรแกรมที่คุณไม่เคยเห็นเป็นต้น ลบสิ่งที่คุณไม่ได้ใช้มาระยะหนึ่ง

ตรวจสอบกิจกรรมการเริ่มต้นของคุณ

หากคุณพบว่าคอมพิวเตอร์ของคุณใช้เวลาในการบู๊ตเป็นเวลานาน คุณควรค้นหาว่าคอมพิวเตอร์ของคุณกำลังทำงานอะไรอยู่ SFC หรือ System File Checker เป็นเครื่องมือคอมพิวเตอร์ฟรีที่พบใน Windows ที่จะทำการสแกนไวรัสในพีซีของคุณและดูว่าพบอะไร จากนั้นจะรายงานสิ่งที่พบกลับคืนมา

การสแกนไวรัสแบบเต็มก่อนที่จะโหลดการอัปเดตการโหลดแต่ละโปรแกรมสามารถช่วยในการปิดบังผลบวกที่ผิดพลาด เป็นความคิดที่ดีที่จะทำการสแกนไวรัสก่อนที่จะทำการดาวน์โหลดประเภทใดก็ตาม

สำหรับผู้ที่ได้รับ Portal Run เซิร์ฟเวอร์ NTP อาจเป็นสาเหตุ NTP เป็นโปรโตคอลที่ใช้ UDP ซึ่งช่วยให้เครือข่ายคอมพิวเตอร์สามารถซิงโครไนซ์เวลาระหว่างเซิร์ฟเวอร์และไคลเอ็นต์ได้ ไคลเอนต์นี้สามารถเป็น Windows, Mac หรือ Linux

ทุกคนควรทำหน้าที่ของตนเพื่อปกป้องคอมพิวเตอร์ของตน แม้จะเดินทางเป็นครั้งคราวก็ตาม